Home MẸO HAY Không chỉ rắn, gián kiến cũng sẽ sợ khiếp vía mà bỏ...

Không chỉ rắn, gián kiến cũng sẽ sợ khiếp vía mà bỏ chạy khỏi nhà bạn khi thấy loại cây này, 1 đi không trở lại luôn

1523
loading...

Mùa mưa khi không khí ẩm ướt là dịp để lũ rắn hoành hành và “đột nhập” vào nhà bạn. Nếu nhà có trẻ em lại càng nguy hiểm hơn.

Mùa hè chính là mùa sinh sản của rắn, thế nên vào dịp này bạn rất dễ phải đối mặt với một chú rắn bất cứ lúc nào. Để bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn, nhất là những thành viên nhỏ tuổi bạn hãy trồng những loại cây sau trong nhà để vừa có thể đuổi rắn lại kết hợp trang trí cảnh quan.

Sau đây là 4 loại cây “khắc tinh” của rắn bạn nên trồng ngay:

Loading...

1. Hoa thiên lý tỏi

387e22e200c4bf8-20160702-07074224

Đây là loại hoa thường được trồng trước cổng nhà bởi màu sắc tươi sáng, dễ chăm sóc. Không những thế, đây còn là một loại thuốc đông y giúp giảm đau mỏi xương khớp, giúp an thần rất tốt.

loading...

Là loài hoa đẹp tưởng chừng như vô hại nhưng vì sở hữu mùi hương nồng vị tỏi thế nên bạn sẽ chẳng bao giờ có thể trông thấy lũ rắn dám vắt vẻo trên thân cây này.

2. Cây nén
cunen

 Chỉ cần ngửi thấy mùi nén rắn sẽ chạy dài

Loading...

Đây là loại cây gia vị dễ trồng, được dùng thay cho hành trong nấu ăn. Bạn chỉ cần trồng nén thành hàng bao quanh nhà, dám chắc lũ rắn sẽ chạy dài nếu ngửi thấy mùi nén.

Bạn cũng có thể trồng nén vào chậu và để vào những khu vực “nghi ngờ” rắn có thể ẩn nấp trong nhà, vừa làm đẹp cảnh quan vừa phát huy tối đa hiệu quả đuổi rắn.

3. Cây sắn dây

loading...

tri-ran-can-bang-la-san-day

Khi nhắc đến sắn dây chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến bột sắn dây giúp thanh nhiệt, làm đẹp được nhiều người biết đến. Thế nhưng, công dụng đuổi rắn của loại cây này không phải ai cũng biết. Tác dụng đuổi rắn của sắn dây đến từ nhựa cây, chỉ cần ngửi thấy mùi này rắn sẽ sợ khiếp vía.

4. Cây sả

cong-dung-cua-cay-sa(1)

Chỉ cần trồng vài bụi sả quanh nhà, mùi tiết ra từ cây sả đã dư sức hù dọa cho lũ rắn một trận nhớ đời.

Để tăng tác dụng đuổi rắn của sả vào ban đêm, bạn chỉ cần quơ nhẹ lên lá sả để mùi hương của lá được khuếch tán trong không khí.

Ngoài những loài cây sau các bạn có thể tự làm thuốc đuổi rắn. Rất đơn giản, chỉ cần cho vài nhánh sả, 1 củ tỏi và một ít thuốc lá vào túi và buộc lại. Sau đó treo trước cửa nhà và các không gian sinh hoạt trong gia đình. Như vậy, dù rắn có vào được trong nhà cũng phải “dội” ra ngay.

Quỳnh Dương (T.H)

Theo phununews

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/doi-song-165/ran-se-so-khiep-via-ma-bo-chay-khoi-nha-ban-khi-thay-loai-cay-nay-142767

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...