Home MẸO HAY Mẹo nhìn lòng đỏ trứng là biết trứng nào của con gà...

Mẹo nhìn lòng đỏ trứng là biết trứng nào của con gà công nghiệp, ốm bệnh

801
loading...

Khi nào cần mua trứng, chúng ta đi thẳng đến chợ hay siêu thị. Nhưng mấy ai biết rõ nguồn gốc xuất xứ của trứng, chúng có do những con gà khỏe mạnh đẻ ra không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người chọn lựa trứng ngon hơn và đảm bảo không người bán trứng nào đứng giải thích cho chúng ta mấy vụ này đâu.

Trứng là nguồn dồi dào vitamin và protein. Mình không thể tưởng tượng một cuộc sống mà thiếu trứng vì sáng nào mình cũng làm trứng ốp la cho cả nhà. Đó là lí do mà mình rất muốn biết cách chọn trứng gà chất lượng.

eggs-from-sick-chicken-700x367

Loading...

Các bạn cùng tham khảo cách chọn trứng thông qua màu sắc của lòng đỏ trứng gà nhé.

Thời nay, rất hiếm khi người ta được ăn trứng từ một con gà khỏe mạnh. Nếu bạn nói chuyện với một người nông dân đã dành cả đời bên chuồng trại, bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt giữa trứng gà khỏe và trứng gà đại trà:

– Chúng ta đã quen với những quả trứng có lòng đỏ màu vàng nhạt, tuy nhiên trứng có lòng đỏ đậm màu mới là trứng ngon từ những con gà khỏe mạnh.

loading...

– Gà săn côn trùng và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ cho ra trứng có lòng đỏ sậm màu. Lòng đỏ trứng gà này đặc, vỏ trứng cũng dày hơn và khó vỡ.

– Nhiều người ăn chay thích ăn trứng từ những con gà ăn chay. Nhưng bản chất gà là loại ăn tạp. Vì vậy những loại trứng được dán mác “chay” thì cũng không bổ béo gì, bởi vì con gà đó không khỏe mạnh.

– Màu sắc của trứng gà được hình thành do chế độ ăn uống, không phải do nòi giống. Gà hay ăn ngô, rau, thảo dược và những loại rau củ giàu sắc tố xanthophyll sẽ cho ra lòng đỏ trứng có màu vàng cam sậm. Gà hay ăn lúa sẽ cho ra lòng đỏ trứng có màu vàng nhạt. Gà ăn bột ngô trắng sẽ cho ra lòng đỏ không màu và khô.

Loading...

Hãy nhớ rằng, gà nuôi chăn thả (gà đi bộ) sẽ được tiếp cận với những loại thực phẩm giàu màu sắc hơn, và sản xuất ra lòng đỏ trứng gà đậm màu hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên biết xuất xứ của con gà đẻ trứng. Gà khỏe mạnh thì trứng mới khỏe mạnh.
Điều này có nghĩa là gì? Tốt nhất bạn nên mua trứng gà từ những hộ chăn nuôi đáng tin cậy và tránh xa các loại trứng có lòng đỏ nhạt thếch.

Tổng hợp

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/nhin-mau-long-do-la-biet-ngay-trung-nao-tu-con-ga-benh-2209222
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...