Home MẸO HAY Nhà không còn bóng con ruồi nhặng nào vì “chết khiếp” với...

Nhà không còn bóng con ruồi nhặng nào vì “chết khiếp” với thứ này có sẵn trong bếp nhà bạn

1857
loading...

1 con ruồi tự do bay lượn trong nhà đã khiến chúng ta khó chịu chứ chưa nói đến cả lũ ruồi chỗ nào cũng có thể “hạ cánh”. Vậy tại sao bạn không giở ngay những miếng võ dưới đây?

1. Giấm

Trộn thêm một ít bột quế vào giấm và xịt dung dịch này lên bề mặt những nơi ruồi hay đậu, đảm bảo nơi đó ruồi sẽ không dám mò đến.

Loading...

Nếu có giấm táo, hãy làm một cái bẫy đơn giản để ruồi chỉ có đường chết chứ không có đường lui.

Đầu tiên, đổ một ít giấm ra cốc và hòa thêm một chút nước rửa bát hoặc bột giặt. Đặt một cái phễu nhựa hoặc phễu tự chế bằng giấy lên miệng cốc, cốt sao tạo ra một cái lỗ nhỏ xíu cho ruồi chui vào.

Mùi giấm táo sẽ “mời gọi” lũ ruồi bay đến, phễu sẽ khiến ruồi chỉ có đường vào không có đường ra và hóa chất sẽ khiến loài vật đáng ghét này chết chắc.

loading...

2. Bia, nước đường, rượu vang, soda

Tương tự như làm bẫy với giấm táo, bạn chỉ cần đổ một ít bia, nước đường, rượu vang hoặc soda vào chai, cốc. Mùi bia, nước đường sẽ gọi lũ ruồi đến và khi đã mắc bẫy, chúng không thể thoát.

Loading...

3. Hoa quả hỏng hoặc ăn thừa

Ruồi rất thích mùi trái cây chín. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng thứ này để nhử ruồi rơi vào bẫy?

loading...

Bỏ một ít trái cây vào một cái bát rộng, lấy màng bọc thực phẩm bọc lên miệng bát và tạo ra một số lỗ nhỏ đủ cho ruồi bay qua. Lũ ruồi chắc chắn sẽ tìm cách chui vào và khó có thể ra được.

4. Húng quế hoặc bạc hà

Mùi bạc hà hay húng quế rất thơm nhưng ruồi rất sợ. Nếu có thể, hãy trồng vài chậu cây này quanh nhà. Nếu không, lá húng quế, bạc hà tươi hay khô cũng đều có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.
Chỉ cần treo một ít lá vò nát (để tỏa mùi thơm) ở nơi nhiều ruồi, chúng sẽ “cao chạy xa bay” ngay lập tức.

5. Ngải cứu

Trồng một khóm ngải cứu trước cửa, loại cây này sẽ “át vía” lũ ruồi, không cho chúng bay vào nhà.

6. Hạt tiêu đen

Trộn bột hạt tiêu đen với một ít lòng đỏ trứng gà và một ít đường rồi đặt hỗn hợp này ở nơi nhiều ruồi, đảm bảo có mời ruồi cũng không dám đến. Cách này rất hiệu quả đấy, các bạn cứ thử mà xem.

7. Tinh dầu

Tinh dầu sả hay oải hương đều là khắc tinh của loài ruồi. Chỉ cần 10 giọt dầu thơm hòa với nước nóng sau đó đổ vào bình xịt, xịt khắp phòng. Mùi tinh dầu sẽ xua đuổi lũ côn trùng đáng ghét mà bạn chẳng tốn giọt mồ hôi nào.

Nguồn: http://giadinhcuocsong.com/meo-vat/ruoi-nhang-khong-chet-tham-cung-phai-cao-chay-xa-bay-chi-voi-vai-thu-co-san-trong-bep.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...