Home MẸO HAY Tết muốn diện đồ trang sức sáng bóng như mới chỉ cần...

Tết muốn diện đồ trang sức sáng bóng như mới chỉ cần ngâm 2 phút vào thứ nước này, không làm đừng kêu tiếc nhé

750
loading...

Đây là mẹo giúp trang sức lúc nào cũng sáng bóng như mới mà không tốn nhiều thời gian công sức.

Là con gái, ai cũng thích sở hữu trang sức đủ mọi chất liệu từ gỗ, vải cho đến kim loại vàng bạc. Trang sức kim loại giúp tôn lên nét sang trọng cho người đeo nhưng đồng thời nó cũng là chất liệu dễ bị oxy hóa và hao mòn. Sau một thời gian đeo, dưới tác động của nước, mồ hôi và bụi bẩn, trang sức sẽ không giữ được vẻ sáng bóng như ban đầu nữa. Dưới đây là một số biện pháp làm sạch trang sức cực dễ và đơn giản.

Nhưng hãy nhớ rằng: Phương pháp sử dụng này không nên dùng cho các loại đá mềm như ngọc mắt mèo và ngọc trai. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng xà bông nhẹ để rửa.

Loading...

Amoniac

Đây là chất tốt nhất để làm sạch trang sức kim cương. Ngâm đồ trang sức kim cương trong một dung dịch gồm 1 chén nước ấm và 1/4 chén amoniac trong khoảng 15 phút, sau đó sử dụng một bàn chải lông mịn để chà nhẹ loại bỏ bụi bẩn còn sót lại.

loading...

Giấm

Làm sạch rang sức bằng vàng sẽ trở nên cực dễ dàng với dấm trắng. Rất đơn giản bạn chỉ cần thả các đồ trang sức vào một lọ dấm và để yên 10 đến 15 phút, sau đó, khuấy nhẹ và vớt ra, chải bằng bàn chải lông mịn.

Thuốc dạ dày

Loading...

Sức mạnh của thuốc có tác dụng làm dịu dạ dày cũng có thể làm sạch đồ trang sức. Thả hai viên thuốc kháng acid vào một ly nước ấm, tiếp theo cho đồ trang sức của bạn vào để khoảng hai phút trong dung dịch sủi bọt. Cuối cùng, vớt trang sức ra và rửa sạch.

Giấy nhôm

Sử dụng nhôm để làm sạch đồ trang sức bạc xỉn màu là cách tốt nhất để phục hồi độ bóng của chúng. Bạn hãy lấy một miếng giấy bạc loại dùng để nướng cá, đặt trang sức bạc lên và rắc một lớp baking soda lên đồ trang sức. Tiếp theo, đổ nước sôi lên trên, bạn sẽ thấy màu xỉn của bạc chuyển từ món trang sức sang miếng giấy nhôm.  Bạn có thể cần phải lật, chà bề mặt trang sức sao cho nó tiếp xúc với lá nhôm sau đó rửa sạch với nước.

loading...

Xà phòng và nước

Đối với vật liệu mềm và xốp như ngọc trai và ngọc lam, bạn cần xà phòng và nước để làm sạch chúng. Lấy 2 chén nước ấm và cho một vài giọt xà phòng nhẹ như dầu gội, sữa tắm hòa tan và cho trang sức vào ngâm. Sau khi ngâm 15 phút bạn lau sạch trang sức với vải mềm để chúng luôn giữ được độ bóng đẹp.

Nguồn: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-8/ngam-trang-suc-vao-thu-nuoc-nay-2-phut-den-xin-co-nao-cung-sang-lung-linh-nhu-moi-mua-175865

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...