Home MẸO HAY Tránh 100% tia UV mùa nắng nóng với mẹo cực hay này

Tránh 100% tia UV mùa nắng nóng với mẹo cực hay này

372
loading...

Theo Wikipedia, khi ngoài trời đạt UV tới mức 6 thì da người sẽ bị cháy nắng trong vòng 30 phút, nếu UV là 12 thì thời gian trên giảm còn 15 phút.

Chỉ số tia cực tím cao dễ gây ra nhiều nguy hại cho bản thân chúng ta nếu tiếp xúc với nắng trong thời gian dài ví dụ như bỏng da, lão hóa da, suy giảm miễn dịch, tổn thương mắt và thậm chí là ung thư da.

572d4c8faeee2_1462586511

Loading...

Mỗi khi ra ngoài trời nắng hãy nhớ:

Bôi 1 muỗng cafe kem chống nắng cho mặt, 2 muỗng canh cho toàn thân!!

– Kem chống nắng cần một lượng đủ nhiều để bảo vệ lớp da dưới ánh nắng mặt trời, bôi mặt phải từ 1.5 ~2ml mới đủ, tương đương 1 muỗng cà phê hoặc 1 đồng xu

loading...

– Dày quá ko bôi nổi? Cũng phải ráng mà bôi, nếu ko muốn già xấu

– Không xoa đều tay và vỗ lên mặt được vì kem này không cần thấm sâu vào da mà cần nằm ở lớp ngoài để chống lại các tia tử ngoại.

– Xoa kem vào tay với lượng lớn rất hao kem vì kem dính nhiều vào tay (do bôi dày), chỉ lấy một lượng kem vừa đủ cho mặt, chấm đều các điểm rồi xoa nhẹ nhàng.

Loading...

comparison

Mua áo chống nắng, cắt tia tử ngoại!!!

Vải bình thường chỉ chắn dc 5% tia tử ngoại, vì vậy có mặc 8 lớp áo cũng như ko @.@ Mua áo chống nắng về mặc 1 hôm là thấy khác ngay, khúc tay thò ra đen hơn hẳn so với cánh tay luôn. Ấy là mình chỉ đi nắng 1 buổi, nhiều bạn còn bảo tay phân làm 2 màu ý

loading...

Thời trang chống nắng có các kiểu áo, mũ, váy, khẩu trang bla bla.. nó sẽ cắt dc tia uv nên đừng tiếc tiền mua ạ. Tuy ko dc đẹp nhưng mặc rất công hiệu và mát. Mn có thể search thử áo chống nắng uniqlo đang rất dc ưa chuộng hiện giờ, mình thấy rất ưng, chất thun lạnh mặc mỏng nhẹ mà có võ.

ao-chong-nang-uniqlo-chinh-hang

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3268/meo-nho-giup-tranh-duoc-100-tia-uv-mua-nang-nong-2240578/

 

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...