Home SUY NGẪM Gạt bỏ “chấm xanh” kia đi, bước ra ngoài đời thực đi...

Gạt bỏ “chấm xanh” kia đi, bước ra ngoài đời thực đi những cô gái, chàng trai Việt Nam

461
loading...

Facebook, zalo… là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, lúc nào mọi người cũng chỉ ôm khư khư cái điện thoại, máy tính chát chít mà quên mất mình đang sống ở mạng ảo hay đời thực. Sự kết nối trực tiếp với nhau dần dần bị xa cách, thế giới của con người với nhau chỉ là mạng xã hội ảo.

Hãy bước ra khỏi phòng, gập máy tính lại, tắt facebook đi. Nếu là thật tâm có tình cảm, rồi họ sẽ tìm đến bạn ngoài đời thực thay vì ngồi chờ “chấm xanh” mang tên bạn sáng lên.

Tôi thường đọc được những dòng chia sẻ của bạn bè trên facebook như:“Chỉ chờ nick người ta sáng lên, nhưng không dám bắt chuyện” hay “Mấy trăm chấm xanh mà vẫn chỉ đợi duy nhất một cái tên”.

Loading...

Tôi tự hỏi: Liệu mấy cái “chấm xanh” đó có khiến bạn phải quan tâm tới thế?

bestie-noi-khong-voi-mang-ao-2-20160530115837

Facebook là một mạng xã hội, vậy đương nhiên bạn có cả một “xã hội” to đùng ở trên đó. Ngoài xã hội thực có chắc bạn đã quen hết được ngần ấy người, trò chuyện hết được số bạn bè đang gặp mặt. Nhớ này: “Càng buộc mình với mạng ảo, bạn sẽ càng cô đơn”. 

loading...

Khi bạn đi giữa một con đường, bạn có thể gặp vô số những người qua lại. Thế giới có những 7 tỉ người cơ mà, đi đâu cũng người là người, chỉ khuôn mặt thôi cũng có những mấy tỉ cái khuôn khác nhau, đó là chưa kể đến kẻ cao người thấp, kẻ ốm người mập. Bạn có chắc rằng trong số những người mình kết bạn trên facebook đều đã qua nói chuyện một lần, từng comment chung một status hay thậm chí là từng click một cái like?

Thế nên, mấy cái nút xanh ấy chẳng thể nói lên điều gì, chẳng thể chứng tỏ bạn là người quen biết nhiều người và có nhiều bạn. Mà thực tế là những người ấy, có mấy ai chào bạn lấy một câu khi gặp nhau trên đường?

Nghĩ cho cùng, cái chấm xanh lúc sáng lúc tắt ấy vô cùng hư ảo. Bởi facebook có chế độ để offline cơ mà. Đừng cứ ngồi đó mà chờ một cái nick sáng, đợi một người online. Nhìn rõ mặt nhau chưa chắc tốt đẹp thì còn nhìn nhau chỉ qua cái nút xanh ấy để làm gì?

Loading...

Người ta bảo, điểm yếu của con người chính là đôi mắt. Khi người ấy nói yêu bạn, hãy nhìn vào đôi mắt họ để cảm nhận, đừng chỉ nhìn nhau qua màn hình vi tính và những dòng chữ tình cảm trong inbox bởi những cảm xúc mà dòng chữ đó thể hiện chưa chắc đã thật vậy đâu.

Vì thế, hãy bỏ chuyện cái chấm xanh qua một bên đi. Hãy đi ra ngoài kia, tìm đôi ba người bạn “trực tuyến” luôn bên bạn mà nói chuyện, mà chia sẻ những lúc cô đơn. Hãy bước ra khỏi phòng, gập máy tính lại, tắt facebook đi. Nếu là thật tâm có tình cảm, rồi họ sẽ tìm đến bạn ngoài đời thực thay vì ngồi chờ “chấm xanh” mang tên bạn sáng lên.

Nguồn: http://bestie.vn/2016/05/co-gai-a-bat-che-do-xa-lanh-voi-mang-ao-di

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...