Home THUỐC DÂN GIAN Cây bách bệnh: Thần dược miền sơn cước, đặc biệt kích thích...

Cây bách bệnh: Thần dược miền sơn cước, đặc biệt kích thích sinh dục nam

663
loading...

Rễ cây ngâm rượu có thể chữa được nhiều chứng bệnh như yếu sinh lý nam, viêm gan do siêu vi rút, đái tháo đường, chứng vô sinh do loãng tinh trùng ở nam giới.

Ở Việt Nam nhiều người còn gọi là (Cây Bá bệnh, Mật Nhân ..) ,Cây cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn. Có lông ở nhiều bộ phận. Lá cây dạng kép không cuống gồm từ 13 – 42 lá nhỏ sánh đôi đối nhau. Mặt lá trên màu xanh. Mặt dưới màu trắng.

mật nhân

Đây là loại cây mọc hoang trong những cánh rừng thưa vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam bách bệnh có mặt trong vườn quốc gia Bái Tử Long, khu Bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn- Kỳ Thượng, Hoành Bồ, Quảng Ninh, một số rừng ở Tây nguyên. Bộ phận dùng là rễ, vỏ thân và quả được dùng để làm thuốc.

Loading...

Trong năm 2001 các nhà nghiên cứu khoa học Malaysia đã tổ chức một cuộc nghiên cứu trên chuột và họ đã đưa ra kết luận rằng: cây bách bệnh là biểu tượng của cái tôi và sức mạnh của đàn ông Malaysia, bởi vì nó làm tăng virility nam giới và tăng khả năng tình dục.

Trong một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó làm tăng số lượng tinh trùng, các nhà nghiên cứu cũng báo cáo rằng plasma testosterone trong việc sử dụng cây bách bệnh đã tăng lên lên đáng kể khi so sanh với các cá thể bị bị vô sinh hoặc tinh trùng kém.

Nhờ có những hoạt chất bên trong cây như: quassinod, alcaloid carbolin, alkaloid canthin, triterpen,… Những chất này có lợi ích tăng sự ham muốn quan hệ, khắc phục chất lượng giai đoạn quan hệ, kèm theo rút ngắn thời gian giữa 2 lần giao hợp, rất thích hợp sử dụng cho các người yếu sinh lý hoặc là đời sống sinh lý của vợ chồng có vấn đề từ bên người chồng.

loading...

Ngoài việc cải thiện thể trạng tình dục cho đàn ông, cây bách bệnh còn hỗ trợ trị bệnh lý đau bụng khi tới tháng, huyết khí hư; điều trị những trường hợp mắc rối loạn tiêu hóa; trị tức ngực bởi khí không thông và gân xương đau.

Dưới đây là 5 bài thuốc từ cây bách bệnh:

Tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới: Bách bệnh 400mg, tinh chất nhân sâm 50mg, linh chi 50mg được bào chế thành viên nang. Liều lượng và cách dùng theo chỉ định và hướng dẫn của thầy thuốc Đông y.

Loading...

Chữa chàm ở trẻ nhỏ, chữa lở ngứa, ghẻ: Lá bách bệnh đun nước tắm, rửa sạch chỗ bị chàm rồi giã nát đắp lên đến khi khỏi.

bách bệnh

Chữa đầy bụng, ăn không tiêu: Vỏ thân bách bệnh 12g, trần bì 8g, can khương 4g, đậu khấu 6g, xích phục linh 12g, cam thảo 4g. Sắc uống mỗi ngày một thang. Uống 5-7 ngày.

Chữa phụ nữ kinh nguyệt không thông, đau bụng khi có kinh: Rễ bách bệnh 15g, sắc uống ngày 1 thang. Dùng 7-10 ngày.

loading...

Thuốc bổ, kích thích tiêu hóa: Rễ bách bệnh 20g, 10 quả chuối sứ khô nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu trắng, ngâm khoảng 7 ngày là dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (khoảng 30 ml).

T/h

Nguồn: http://suckhoe.com.vn/thuoc/cay-bach-benh-than-duoc-mien-son-cuoc-dac-biet-kich-thich-sinh-duc-nam-73349

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...