Home THUỐC DÂN GIAN Ơn giời đã tìm ra bài thuốc chữa đau nhức xương khớp...

Ơn giời đã tìm ra bài thuốc chữa đau nhức xương khớp cực hay tại nhà bằng lá lốt

1220
loading...

Thời tiết chuyển mùa, đặc biệt chuyển sang mùa lạnh là điều kiện thuận lợi để các bệnh về xương khớp xuất hiện hoặc tái phát. Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp tại nhà bằng lá lốt dưới đây sẽ giúp bạn “chặn đứng” chứng bệnh này

Đau nhức xương khớp thường xuất hiện với các biểu hiện như vùng khớp thường xuyên đau, sưng, phù nề, bầm dẫn đến đi lại, vận động khó khăn. Đặc biệt, chứng bệnh này thường gặp ở người cao tuổi và sẽ nặng hơn khi tiết trời chuyển lạnh.

Capture

Loading...

Để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, người bệnh có thể bổ sung các vi chất cần thiết; kết hợp luyện tập, vận động đều đặn; tránh các tư thế xấu, các động tác gây hại cho xương khớp và sử dụng bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt được giới thiệu trong cuốn sách Cây rau cây thuốc (Nhà xuất bản Y học) dưới đây.

Thành phần:

– Lá, rễ lá lốt 15g

– Củ cốt khí 15g

loading...

– Rễ cỏ xước 15g

– Rễ cà gai leo 15g

131

Loading...

Tất cả đem thái nhỏ, sao vàng và sắc với 600ml nước, sắc còn 200ml nước và chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong khoảng 7 – 10 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi tay chân thì có thể lấy 100g lá, rễ lá lốt; 3000ml nước, đun sôi, để ấm (35 – 40 độ C) và ngâm tay chân đến khi nước nguội. Nên ngâm nhiều lần đến khi mồ hôi tay chân đỡ ra thì thôi.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4499/chua-dau-nhuc-xuong-khop-tai-nha-bang-la-lot-2366230/

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...