Home THUỐC DÂN GIAN Kim ngân hoa – Vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng...

Kim ngân hoa – Vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút hiệu quả hơn cả thuốc kháng sinh đặc hiệu!

1371
loading...

Kim ngân hoa có nhiều tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả đã được y học chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

Khám phá tác dụng chữa bệnh của kim ngân hoa

Kim ngân là loại dây leo, thân to bằng chiếc đũa dài tới 9-10m, có nhiều cành, lúc non màu xanh, khi già màu đỏ nâu. Lá hình trứng, mọc đối, phiến lá rộng 1,5-5cm dài 3-8cm.  Hoa thơm khi mới nở có màu trắng, về sau chuyển thành vàng. Hoa, lá, cành đều được dùng làm thuốc nhưng người ta thường tách hoa để làm thuốc riêng vì hoa có công hiệu hơn lá, cành. Kim ngân từ lâu đã được sử dụng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh. Kim ngân hoa là vị thuốc được bào chế từ hoa của cây Kim ngân.

Loading...

Kham-pha-tac-dung-chua-benh-cua-kim-ngan-hoa-gia-dinh-viet-nam-247

Kim ngân hoa có rất nhiều tác dụng, trong đó phải nói đến tác dụng quan trọng là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút. .

Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút

loading...

Kim ngân hoa có rất nhiều tác dụng, trong đó phải nói đến tác dụng quan trọng là kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút. .

Kim ngân hoa có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn dung huyết, phế cầu khuẩn, trực khuẩn lị, trực khuẩn ho gà, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh, cùng một số loại nấm, vi rút cúm. Ngoài ra Kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu.

Nước sắc hoa Kim ngân có tác dụng ức chế mạnh đối với tụ cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga. Nước sắc có tác dụng mạnh hơn các dạng bào chế khác.

Loading...

Do bệnh xoang gây viêm phù nề các niêm mạc làm tắc lỗ thông xoang, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Vì vậy khi viêm xoang sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng cần phải sử dụng kháng sinh để điều trị. Do đó, kim ngân với công dụng nổi bật là kháng khuẩn sẽ là vị thuốc điều trị tuyệt vời nhất.

Trị mụn nhọt, mày đay bằng kim ngân hoa

Kim ngân hoa thường được dùng trong điều trị mụn nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa, nhiệt độc, lỵ, ho do phế nhiệt. Có thể chế thành trà uống mát trị ngoại cảm phát sốt, ho, và phòng bệnh viêm nhiễm đường ruột, thanh nhiệt, giải độc, trừ mẩn ngứa rôm sẩy. Khi trị mụn nhọt, lở ngứa, bạn hãy lấy hoa kim ngân 20g, cam thảo 12g, sắc uống.

loading...

Chữa sốt xuất huyết bằng kim ngân hoa

Bạn hãy chuẩn bị: 20gr kim ngân hoa và rễ cỏ gianh, 16gr cỏ nhọ nồi và hoa hoè, 12gr liên kiều và hoàng cầm, 8gr chi tử.

Thực hiện: Sấy khô tất cả các vị thuốc rồi cho vào nồi nước, nấu uống mỗi ngày một thang.

Phương Vũ

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/song-khoe/kim-ngan-hoa-co-tac-dung-chua-benh-nhu-the-nao-d96898.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...