Home THUỐC DÂN GIAN Mẹo dân gian giúp “răng lung lay” chắc khỏe lại như cũ...

Mẹo dân gian giúp “răng lung lay” chắc khỏe lại như cũ nhai đá cũng được

4534
loading...

Mỗi lần răng có vấn đề, bị lung lay thì mình lại dùng mấy cách này. Thấy hiệu quả và răng không còn bị lung lay nữa. Nếu ai cũng bị giống mình thì tham khảo thử xem sao nha.

Răng lung lay là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến như: viêm lợi, lực nhai quá mạnh, bệnh nha chu, mảng bám thức ăn và cao răng, hoặc do khớp cắn bị lệch lạc, đôi khi là bởi những rối loạn nội tiết tố bên trong của cơ thể.

Đối với răng lung lay do nguyên nhân bên trong như thay đổi nội tiết, nhiệt miệng, viêm nướu, tụt nướu…thì dùng các cách điều trị dân gian sẽ có hiệu quả rất đáng kể:

Loading...

1. Dùng bí đao

nước-ép-bí-đao-công-dụng-1Thịt quả bí đao có tác dụng thanh mát, dùng nước nấu từ thịt quả bầu sẽ chữa được các chứng bệnh có liên quan và thường bộc phát qua bệnh răng lung lay như phù nề, mụn lở, sưng nươu, phù thũng,…Dùng khoảng vài ngày là bạn thấy rõ tác dụng của nó.

2. Ngậm nước muối

loading...

Nuoc-muoi-loangMình thường ngậm nước muối mỗi tối trước khi đi ngủ, làm như vậy giúp cho nướu răng chắc lại, răng không còn bị lung lay nữa. Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả.

3. Dùng hạt bầu

Tương tự như bí đao, đây là loại quả có tính mát và giải nhiệt rất tốt, giúp hỗ trợ giải độc và hạ nhiệt cơ thể khá hữu hiệu. Lấy hạt quả bầu để đun và gạn nước để súc miệng. Nước này có công dụng chữa bệnh sưng bọng răng, sưng lợi và tụt nướu.

Loading...

Ở trên là những mẹo dân gian giúp chúng ta trị răng lung lay, mình đã thử và thấy hay. Tuy nhiên nếu răng bạn bị lung lay nhiều và thường xuyên, điều đó có nghĩa bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng hơn về vấn đề răng miệng. Mình khuyên mọi người dù sao cũng nên đến nha sĩ để kiểm tra và điều trị vẫn sẽ tốt hơn. Chữa trị dứt điểm, 1 lần là khỏi bị nữa.
Nhớ đi khám răng 6 tháng định kỳ và chăm sóc răng kỹ nhé!

Tổng hợp

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/meo-hay-de-rang-lung-lay-chac-lai-nhu-cu-2205434

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...