Home TIN TỨC Chỉ sau một đêm, con gái xinh đẹp biến dạng không thể...

Chỉ sau một đêm, con gái xinh đẹp biến dạng không thể nhận ra khiến cha mẹ khóc ngất khi biết nguyên nhân

1320
loading...

Cứ nghĩ con chỉ phát ban bình thường nhưng cặp vợ chồng trẻ đã vô cùng kinh hãi khi thấy những nốt đỏ nhỏ mọc thành vảy cứng khắp người con gái chỉ sau một thời gian ngắn.

Cô bé Ranee Boonrung, 9 tuổi ở thị trấn Yala, miền nam Thái Lan đã phải chịu cảnh ngứa ngáy khắp người trong suốt 2 năm vì làn da sần sùi, khô ráp mà không biết nguyên nhân vì sao.

Loading...

Cứ ngỡ chỉ bị sốt nhẹ và phát ban thường gặp ở trẻ nhưng không ngờ cô bé Ranee lại mắc phải căn bệnh đóng vảy cứng khắp cơ thể như thế này. 

Được biết, Ranee mắc phải căn bệnh này từ năm 7 tuổi. Ban đầu, Ranee chỉ bị đau họng, sổ mũi và xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ trên da nên cha mẹ em cứ nghĩ rằng đó chỉ là bệnh phát ban thường gặp ở trẻ.

Thế nhưng không ngờ chỉ sau một đêm, những nốt nhỏ đó ngày càng lớn và đóng thành vảy cứng trên cơ thể. Các bác sĩ cho biết Ranee mắc phải căn bệnh vảy nến.

loading...

Vẩy nến phủ kín cơ thể nhỏ bé của em khiến ai nhìn cũng phải xót xa.

Loading...

Mẹ cô bé, chị Boonrung cho biết nhiều khi Ranee cào khắp cơ thể đến rớm máu vì ngứa ngáy.

Thương con nhưng hoàn cảnh khó khăn nên chị cũng không biết phải làm gì. 

loading...

Bệnh vẩy nến ở trẻ em phần lớn là do di truyền và khó tránh khỏi nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ cũng bị căn bệnh này. Ngoài ra, cũng có trường hợp trẻ mắc bệnh vẩy nến do vi khuẩn streptococcus, thường xảy ra sau khi bị nhiễm trùng cổ họng. Trường hợp của bé Ranee có thể do di truyền và rất khó chữa.

Mặc dù đây là một căn bệnh không phải hiếm gặp, cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại khiến trẻ ngứa ngáy, khó chịu và điều trị rất khó khăn. Không ít trường hợp, bệnh vẩy nến trở thành căn bệnh mãn tính không thể điều trị, gây ảnh hưởng đến ngoại hình, tâm lý sau này của trẻ.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/chi-sau-mot-dem-con-gai-xinh-dep-bien-dang-khong-the-nhan-ra-khien-cha-me-khoc-ngat-khi-biet-nguyen-nhan.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...