Home TIN TỨC Cục viễn thông thông báo: Nếu bạn không làm 2 bước sau...

Cục viễn thông thông báo: Nếu bạn không làm 2 bước sau thì dù sim đang sử dụng sẽ bị thu hồi vì coi đó là sim rác

652
loading...

Theo thông tin từ Cục Viễn thông, đến nay cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam đã tiến hành thu hồi 11 triệu SIM kích hoạt sẵn nếu không thực hiện 2 bước dưới đây.

Đây được xem là một trong những động thái quyết liệt của nhà mạng nhằm ngăn chặn tình trạng SIM rác, vốn gây khó chịu cho nhiều người trong thời gian qua.

Cụ thể, trong tổng số 11 triệu SIM thu hồi thì có đến 3,8 triệu SIM là của VinaPhone. Hai nhà mạng còn lại gồm Viettel và MobiFone cũng có lượng SIM thu hồi lần lượt là 3,7 triệu và 3,3 triệu.

Loading...

Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã bắt đầu triển khai giai đoạn 2 để thu hồi SIM kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối.

Số lượng SIM rác bị nhà mạng thu hồi

loading...

Do đó, nếu lo ngại bị nhà mạng thu hồi SIM, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây. Đầu tiên, bạn hãy soạn tin nhắn TTTB gửi đến 1414 (miễn phí) để kiểm tra thông tin thuê bao. Lưu ý, cách này có thể áp dụng đối với cả ba nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone.

Thông tin trả về sẽ gồm số điện thoại, họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND và nơi cấp. Nếu thấy mọi thứ chưa chính xác, bạn hãy mang CMND ra các điểm giao dịch để đổi lại cho phù hợp, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp SIM hoặc bị nhà mạng thu hồi.

Kiểm tra và đăng ký lại thông tin “chính chủ” để tránh xảy ra tranh chấp

Mọi người hãy kiểm tra ngay SIM điện thoại của mình nhé, kẻo đang dùng mà bị thu hồi lại thì mệt lắm đấy.

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4563/du-dang-su-dung-sim-dien-thoai-van-bi-thu-hoi-neu-khong-lam-2-buoc-don-gian-sau-2391141/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...