Home TIN TỨC Đang trên đường đi bị “đục thủng” 53 lỗ trên người, kinh...

Đang trên đường đi bị “đục thủng” 53 lỗ trên người, kinh hãi phát hiện tên sát nhân này

1035
loading...

Đang giúp bạn trở gỗ về làm nhà, anh Liên bất ngờ bị bắn 53 viên đạn hoa cải vào người dẫn đến nguy kịch. Hành vi tàn độc của hung thủ sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nạn nhân bị đạn hoa cải găm vào người (hình minh họa).

Loading...

Sáng 19/1, trên địa bàn xã Bằng Lang (Quang Bình, Hà Giang) vừa xảy ra một vụ nã súng kinh hoàng. Nạn nhân là anh Liên (trú tại địa phương) bị trúng 53 viên đạn hoa cải vào người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 17h ngày 18/1, anh Triệu Trung Liên (SN 1985) ngụ tại thôn Tiến Yên, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình (Hà Giang) đi kéo gỗ giúp anh Phàn Sơn Dương về làm nhà.

Khi về đến nửa đường, anh Liên bị một đối tượng cầm súng hoa cải bắn vào người khiến anh nằm gục tại chỗ còn anh Dương bị thương nhẹ.

loading...

Sau khi sự việc xảy ra, anh Liên được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Được biết, qua khám nghiệm, trên cơ thể anh Liên bị găm 53 viên đạn hoa cải, chủ yếu đạn găm hơn nửa người bên phải của anh Liên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an xã đến hiện trường, tổ chức khám nghiệm và điều tra vụ việc. Nghi can gây ra vụ việc là Đặng Văn Miu (SN 1978, trú cùng thôn), hiện tại đang bị giữ tại cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Liên quan đến sự việc, luật gia Bùi Thị Thu, chuyên viên tư vấn pháp luật Công ty luật Minh Gia có ý kiến như sau: “Dưới góc độ pháp lý, hành vi của hung thủ gây ra sự việc nghiêm trọng trên có thể bị xử lý về hành vi giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Loading...

Trước hết, theo khoản 2, 3 Điều 3 Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thì:

Vũ khí quân dụng gồm:

– Súng cầm tay hạng nhỏ là vũ khí được thiết kế cho cá nhân sử dụng gồm súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng trung liên và các loại súng khác có tính năng, tác dụng tương tự;

loading...

– Vũ khí hạng nhẹ gồm súng đại liên, súng cối dưới 100 mi-li-mét, (mm), súng ĐKZ, súng máy phòng không dưới 23 mi-li-mét (mm), súng phóng lựu, tên lửa chống tăng cá nhân, tên lửa phòng không vác vai, các loại vũ khí hạng nhẹ khác có tính năng, tác dụng tương tự;

– Các loại bom, mìn, lựu đạn, đạn, ngư lôi, thủy lôi, hỏa cụ;

– Vũ khí không thuộc danh mục vũ khí do Chính phủ ban hành nhưng có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng.

Theo đó, súng hoa cải được xem là súng tự chế, là loại súng khác có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng, luật gia phân tích.

Trong trường hợp này, đối tượng Miu có thể bị truy cứu hình sự về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng Điều 230 Bộ luật Hình sự thì: Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự, thì bị phạt tù từ một năm đến mức cao nhất là tù chung thân tùy theo mức độ nguy hiểm.

Về hành vi giết người, có thể thấy việc sử dụng súng hoa cả bắn đến hơn 50 phát vào người nạn nhân cho thấy ý chí muốn tước đoạt mạng sống của người khác là cố ý và mãnh liệt. Do đó, trong trường hợp này, tùy theo tính chất và mức độ nguy hiểm mà người phạm tội có thể chịu mức án cao nhất là tử hình.

Nguồn: http://tapchitre.vn/doi-song/sat-nhan-ban-53-vien-dan-hoa-cai-vao-nguoi-nan-nhan-chiu-toi-gi.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...