Home TIN TỨC Hot: Tin cực vui từ việc cấp sổ đỏ, ai không biết...

Hot: Tin cực vui từ việc cấp sổ đỏ, ai không biết mất quyền lợi ráng chịu

1742
loading...

Trước đây khi đi cấp sổ đỏ, người dân phải xếp hàng rất là lâu mới tới lượt mình. Thủ tục cũng rắc rối và phức tạp, nếu muốn nhanh thì phải nhờ tới “cò” ở những phòng công chứng. Nhưng 1/8 tới đây, mọi người hoàn toàn không phải chịu cảnh như thế này nữa. Mọi thủ tục cấp phát sổ đỏ sẽ được làm thông qua mạng Internet.

p1-5-e1468239549959

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết “Đối với tất cả người dân khi thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng và tài sản gắn liền với đất có thể nộp hồ sơ ở bất cứ địa bàn nào mà không nhất thiết phải nộp hồ sơ tại địa bàn sinh sống như hiện nay”.

Loading...

Thủ tục cấp sổ đỏ vẫn như cũ, nhưng sẽ tiết kiệm được 1 nửa thời gian và tiền bạc. Quan trọng hơn là mọi người sẽ không phải xếp hàng và chi tiền cho “cò”. Việc cấp sổ đỏ qua mạng internet hiện chỉ mới được áp dụng tại Hà Nội.

Với những biện pháp tích cực trên đây, hy vọng trong thời gian tới việc cấp sổ đỏ mọi cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội chuyển biến tích cực hơn, lập lại trật tự trong lĩnh vực quản lý đất đai – một trong những lĩnh vực “nóng” ở thành phố thời gian qua.

Hướng dẫn làm thủ tục cấp phép sổ đỏ và giấy chứng nhận sử dụng đất

loading...

Hiện nay đã xây dựng được một biểu mẫu mới tích hợp 4 nội dung mà người dân có thể tải được trên mạng. Ngoài biểu mẫu còn có hướng dẫn để người dân có thể điền những nội dung trong biểu mẫu trên websitehttp://tnmtnd.hanoi.gov.vn. Mọi người vào phần Văn Bản -> Lĩnh Vực -> Đất Đai. Ở đó sẽ có 4 nội dung mà mọi người cần.

Biểu mẫu gồm có 2 phần, :
– Thứ nhất là phần đăng ký, kê khai của người sử dụng đất và
– Thứ hai là xác nhận của cơ quan đăng ký đất đai (thực hiện thẩm định, kiểm tra cấp sổ đỏ).

p2-4-e1468239541915

Loading...

Trong đó, mọi người sẽ khai tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ và email. Phần địa chỉ email là một nội dung mới được Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tham mưu với Sở Tài nguyên và Môi trường để ra một hướng dẫn liên ngành. Qua đó, người sử dụng đất có thể nhận thông báo thuế (xác nhận nghĩa vụ tài chính) qua hòm thư điện tử. Người sử dụng đất có thể in xác nhận này để mang tới ngân hàng được kho bạc ủy nhiệm thu để nộp thuế.

Theo anninhthudo

Nguồn: http://yuan27.com/tin-cuc-vui-tu-viec-cap-tu-0108-ai-khong-biet-mat-quyen-loi-rang-chiu-23150.html

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...