Home TIN TỨC Lý do chẳng thể ngờ tới khi bé trai 3 tuổi bị...

Lý do chẳng thể ngờ tới khi bé trai 3 tuổi bị nhổ 11 cái răng sữa cùng lúc

183
loading...

Với trẻ nhỏ, nhổ răng càng đau đớn hơn, vì sức chịu đựng của chúng vốn dĩ không bằng người lớn. Tuy rằng trẻ nhỏ thường gặp vấn đề về răng miệng nhưng các nha sĩ thường hạn chế tối đa việc nhổ răng của trẻ, vì nhiều lý do. Thế nhưng, tháng 3 rồi, nha sĩ của một cậu bé 3 tuổi người Úc đã phải nhổ cùng lúc 11 cái răng sữa vì chúng đã quá hư hỏng, không thể phục hồi được nữa.

Thường khi bị nhổ răng, trẻ thường không hợp tác, la hét hoặc cắn, cào cấu nha sĩ. Nhổ răng cũng là một việc gây đau đớn và tổn thương, khiến cho trẻ nhỏ bị ám ảnh lâu dài và sợ hãi nha sĩ suốt đời. Trường hợp phải nhổ đến 11 cái răng này, nha sĩ đã phải dùng thuốc mê.

em-be-nho-11-chiec-rang-cung-luc-thumbnail

Loading...

(Ảnh: Internet)

Nguyên nhân của việc trẻ bị đau răng và phải nhổ răng hàng loạt thế này, như thường lệ, là lỗi của các bậc cha mẹ. Rất nhiều vị phụ huynh thường đổ lỗi và tỏ ra oan ức khi con cái gặp các vấn đề về răng miệng, tuy nhiên, sự thật là một điều không thể chối bỏ được.

Dạy con vệ sinh răng miệng không phải bắt đầu từ lúc con thay răng vĩnh viễn, mà phải bắt đầu từ lúc con mọc chiếc răng đầu tiên. Bắt đầu từ việc vệ sinh răng miệng cho con đều đặn cho đến khi con có thể tự mình làm điều đó, ba mẹ phải dạy con ý thức được việc phải vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần một ngày và luôn uống nước lọc sau khi uống bất cứ loại nước có đường nào.

loading...

Nhiều phụ huynh cho con vô tư uống nước ngọt có ga mỗi ngày, mà không biết rằng, bên cạnh việc gây sâu răng, nước ngọt còn gây nhiều tác hại xấu đến sức khỏe của trẻ. Uống nước ép cũng là một chuyện tốt, nhưng nước ép thường có đường và sẽ gây sâu răng nếu không được súc miệng, làm sạch răng ngay sau đó. Nhiều mẹ còn có thói quen, cho thêm mật ong vào sữa cho con uống.

Rất nhiều loại nước được cho là tốt với cơ thể, nhưng lại có nguy cơ làm hư hại hàm răng, vì vậy, điều mà người lớn cần nhớ, đó là dạy con súc miệng, đánh răng… đúng cách mỗi ngày.

Còn cậu bé 3 tuổi đáng thương được nói đến ở trên kia? Cậu bé đã vô tư uống tất cả các loại đồ uống có đường và không vệ sinh răng miệng đúng cách, điều đáng nói là bố mẹ cậu cũng không quan tâm đến hàm răng của con cho đến khi chúng hư hại hoàn toàn.

Loading...

Thêm một lưu ý nhỏ để tránh chuyện nghiêm trọng như vậy xảy ra, ba mẹ nên đưa con đi khám răng 2 lần/năm đều đặn, để con không sợ nha sĩ, xem việc đi khám răng và chăm sóc răng miệng là một điều đương nhiên phải làm. Khám răng định kỳ cũng sẽ giúp nha sĩ phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn trong hàm răng, sớm có biện pháp ngăn chặn và khắc phục.

Ngay khi con có dấu hiệu với răng miệng, ba mẹ cũng nên đưa con đi khám răng để tránh việc phải nhổ, gây ảnh hưởng đến cả thể chất và tâm lý của trẻ.

Cái răng cái tóc là gốc con người, dù là răng vĩnh viễn hay là răng sữa, các bố mẹ đừng lơ là nhé.

loading...

Theo Hefty

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=35216

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...