Home TIN TỨC Những phát ngôn khiến người nghe thấm tận gan ruột của MC...

Những phát ngôn khiến người nghe thấm tận gan ruột của MC Phan Anh

528
loading...

Ai cũng biết Phan Anh trong vai trò là 1 MC, là người có tài hoạt ngôn, được rất nhiều người yêu thích. Nhưng những phát ngôn của anh không chỉ là những lời nói hoa mỹ sáo rỗng mà chứa đựng những suy nghĩ sâu sắc về công đồng, xã hội và cuộc sống.

Hiện tại, anh đang bận rộn với hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ ở miền Trung. Phan Anh đóng góp 500 triệu và gây dựng được số quỹ tính tới ngày 19/10 là 16 tỷ đồng. Từ nơi rốn lũ, Phan Anh khẳng định với những người đã chuyển tiền cứu trợ vào tài khoản của anh: “Tôi lấy danh dự để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh để tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào”.

Phát ngôn của một con người tử tế

Khi hoạt động từ thiện của mình gặp phải những ánh mắt hoài nghi và những lời lẽ không hay của một số người, nam MC đã không hề tức giận phản pháo mà chỉ nhẹ nhàng nói rằng: “Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm”.

Loading...

ph_t_ng_n_phan_anh

Những hình ảnh này đã chứng minh cho sức nặng trong phát ngôn của Phan Anh. Nguồn: Internet

Lời nói chân thành có thể đánh gục mọi sự hoài nghi vô cớ. Phan Anh đã cho mọi người thấy rằng một con người có tấm lòng thành thực thì lời nói chắc chắn sẽ có sức thuyết phục và lan tỏa như thế nào. Phát ngôn không chỉ đơn thuần là phát ngôn, anh còn thể hiện sự chân thành trong phát ngôn của mình qua hành động thực tế, cụ thể. Vì thế mà lời nói của anh giờ đây có một sức mạnh khiến người khác tin rằng những điều tốt đẹp và những con người tử tế luôn hiện diện trên cõi đời này.

loading...

2. Phát ngôn của một con người trăn trở về môi trường

Chỉ mới đây thôi, nhiều người còn cảm thấy sốc khi Phan Anh cạo trọc đầu sau chuyến đi châu Phi. Một số còn nói anh chơi trội để gây chú ý. Bằng những lời lẽ từ tốn, Phan Anh đã đáp lại là: “Việc cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư mang tính cá nhân như một lời nhắc nhở cho chính bản thân thời khắc đánh dấu sự thay đổi toàn diện nhận thức về quyền được sống, bảo vệ, yêu thương của động vật hoang dã. Trách nhiệm của một người cha giữ gìn cho con cái còn có cơ hội nhìn thấy được trái đất bình yên với muôn loài chứ không chỉ còn ở trong sách vở; nghĩa vụ của một công dân phải xóa đi hình ảnh đáng xấu hổ khi thấy những con tê giác bị giết”.

Anh cũng mạnh mẽ khẳng định rằng: “Tôi chưa bao giờ cạo đầu. Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này. Nhưng tôi tự thấy cần làm! Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mạnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình”

Không chỉ quan tâm đến vấn đề bảo tồn động vật hoang dã, Phan Anh còn có những suy tư trăn trở về môi trường nói chung: “Đó là cảm giác đắng ngắt, là nỗi đau khi con người chúng ta càng ngày càng ít người có cơ hội được trải nghiệm những thứ thuộc về tự nhiên mà ta có quyền được trải nghiệm. Là nỗi đau chính con cháu chúng ta đang đối mặt với việc chỉ còn tiếp xúc với những điều này qua sách vở, tư liệu, chứ không phải trong thực tế. Nỗi đau đó là nỗi đau chung của nhân loại, và tất nhiên, khi nghĩ về quê hương, nỗi đau đó còn kinh khủng hơn nhiều. Đủ lớn để tôi thấy mình còn hèn vì chưa làm hết sức được cho quê hương”.

Loading...

3. Phát ngôn của một người đàn ông cá tính và hiểu biết

Khi tham gia tranh luận trong một chương trình của VTV, Phan Anh đã thẳng thắn phát biểu: “Đừng im lặng. Tôi nghĩ, mỗi chúng ta cần được nói lên quan điểm của mình và quan điểm đó cần được tôn trọng, được tranh luận một cách có văn hóa, văn minh bởi vì có tranh luận, chúng ta mới tìm ra được chân lý và giúp cho sự phát triển”.

MC của hàng loạt gameshow nổi tiếng trên truyền hình cho biết: “Nổi tiếng không phải là mục đích sống của tôi. Thời gian này tôi đang dừng lại, nhắm mắt để cảm nhận thật sâu con người mình”.

ph_t_ng_n_phan_anh_5Phan Anh là người luôn tự làm khó mình bằng những câu hỏi về bản thân. Nguồn: Internet


Phan Anh cũng thành thật chia sẻ: “Nếu hỏi tôi ước mơ của tôi là gì, tôi không trả lời được, Và tôi nghĩ đó là một bất hạnh, tôi cảm thấy đau lòng. Những giấc mơ thời thơ bé giống như những hạt mầm mà thời gian giống lớp cát bụi đã phủ dày lên, những giấc mơ chìm sâu xuống, giờ tưởng như có điều kiện để thực hiện thì mình cứ cố bới, cứ cố tìm mà không thấy. Tôi luôn ngưỡng mộ những người đã nuôi, đã tìm, đã dưỡng được đam mê như chính việc tìm được ý nghĩa của cuộc sống để cháy hết mình với nó”.

loading...

4. Phát ngôn của người đàn ông yêu thương gia đình hết mực

Nổi tiếng, đẹp trai, giàu có nhưng Phan Anh là một người sống bình lặng, là một người biết quan tâm đến gia đình. Khi được hỏi về gia đình, về người vợ đã kết hôn với anh 11 năm, Phan Anh tự hào nói: “Khi đã ở nóc nhà của thế giới, liệu bạn còn muốn chinh phục thêm đỉnh núi nào nữa không?”.

Anh cũng chia sẻ quan điểm dạy con rất tiến bộ: “Sống chấp nhận những quan điểm khác nhau chính là điều tôi sẽ dạy cho con mình. Các con tôi sẽ phải luôn vui vẻ chấp nhận và tôn trọng mọi sự khác biệt.

ph_t_ng_n_phan_anh_7Phan Anh là mẫu đàn ông gia đình chính hiệu. Nguồn: Internet

Bằng những phát ngôn và hành động của mình, Phan Anh đã cho thấy rằng anh chính là hình mẫu tiêu biểu cho những nghệ sĩ mà phương Tây thường gọi là “những nghệ sĩ dấn thân”. Họ là những con người văn minh được yêu mến không chỉ nhờ tài năng mà còn bởi sự đóng góp của họ đối với xã hội. Phan Anh đã chứng minh rằng mình là một nghệ sĩ có tầm qua những suy nghĩ sâu sắc về các vấn đề xã hội và cuộc sống. Tiếng nói của anh cũng đánh động ý thức của nhiều người về những vấn đề chung mà đôi khi vì chuyện cơm áo gạo tiền cá nhân mà họ quên mất.

Phan Anh đã lựa chọn một cách sống đúng như những gì anh quan niệm và anh có quyền tự hào về điều đó: “Tôi thấy yêu và hài lòng với những gì tôi đang có. Tôi chưa thấy đam mê thì tôi cho mình cách tận hưởng hạnh phúc trong việc lựa chọn làm những gì mình muốn”.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f3950/nhung-phat-ngon-khien-nguoi-nghe-tham-tan-gan-ruot-cua-mc-phan-anh-2356656/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...