Home TIN TỨC Tẩm hàn the vào xương được bán ở địa chỉ này, hãy...

Tẩm hàn the vào xương được bán ở địa chỉ này, hãy cảnh giác

536
loading...

Ngày 15-4, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) kiểm tra một điểm kinh doanh thịt trâu của ông Nguyễn Văn Suốt ở đường Bùi Hữu Nghĩa, P.5, Q.5 phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc tẩm ướp thực phẩm với hóa chất độc hại.

1-1460704579

Thịt trâu được sơ chế để bán thành thịt bò ở điểm kinh doanh của ông Suốt – Ảnh: Hoàng Lộc

Loading...

Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh thịt trâu của ông Nguyễn Văn Suốt có 1.045kg thịt trâu Ấn Độ, phụ phẩm bò để trong tủ đông và một phần đang ngâm rã đông trong các chậu thau.

Ông Suốt không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng và thừa nhận số thịt trâu nhập khẩu trên mua của một đầu mối ở Q.8 với giá 120.000 đồng/kg, mang về sơ chế bán ra chợ với mác là thịt bò để hưởng chênh lệch. Khi bán hàng, đầu mối chịu trách nhiệm “bao” luôn chất bảo quản thịt.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra tổ liên ngành phát hiện 4,5kg bột hàn the không bao bì, nhãn hiệu tại điểm kinh doanh của ông Suốt.

loading...

Ông này khai nhận bột hàn the mua từ chợ Kim Biên (Q.5). Mục đích dùng để thoa lên xương hoặc ngâm xương để xương không bị đổ nhớt. Qua kiểm tra nhanh, tổ liên ngành xác định bột trên chính xác là hàn the.

Theo cơ quan chức năng, hàn the bị nghiêm cấm trong việc sử dụng để ngâm, ướp thực phẩm. Việc sử dụng hàn the, người ăn vào cơ thể sẽ không đào thải được và nguy cơ dẫn đến ung thư rất cao.

Tổ liên ngành tiến hành lập biên bản vụ việc, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm từ đó chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Loading...

2-1460704579Thịt trâu được sơ chế để bán thành thịt bò ở điểm kinh doanh của ông Suốt – Ảnh Hoàng Lộc

tam-han-the-vao-xuong-3-1460704579Thịt trâu được sơ chế để bán thành thịt bò ở điểm kinh doanh của ông Suốt – Ảnh Hoàng Lộc

4-1460704579Xương bò ngâm hàn the – Ảnh: Hoàng Lộc

loading...

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/201604…g/1084906.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...