Home TIN TỨC Tin cực vui: Từ 15/9, nhiều cán bộ, công chức, viên chức...

Tin cực vui: Từ 15/9, nhiều cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được tăng lương

596
loading...

Sắp được tăng lương nữa đây. Mọi người cùng tra xem có mình không nhé, tin cực vui luôn đấy

Theo nghị định mới mà chính phủ vừa sửa đổi và quy định thì từ ngày 15/9 tới đây, nhiều cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được tăng lương.

meo-phong-thuy-giup-tien-vo-nhu-nuoc-1-phunutoday_vn

Loading...

Đối với viên chức đang xếp lương ở chức danh giảng viên cao cấp được bổ nhiệm chức danh giáo sư thì được thực hiện xếp lương như sau:

– Trường hợp chưa xếp bậc cuối cùng của chức danh giảng viên cao cấp thì được xếp lên 1 bậc trên liền kề từ ngày được bổ nhiệm chức danh giáo sư, thời gian xét nâng bậc lương lần sau kể từ ngày giữ bậc lương cũ.

– Trường hợp đã xếp bậc cuối cùng của chức danh giảng viên cao cấp thì được cộng thêm 3 năm (36 tháng) để tính hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư.

loading...

Ngoài ra, phụ cấp chức vụ lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cũng được thay đổi. Cụ thể như sau:

20160731082659-tang-luong1

– Trường hợp đang hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo có chênh lệnh cao hơn giữa hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo đã được hưởng so với hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo quy định nêu trên thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo đã được hưởng cho đến hết thời gian giữ chức vụ đã được bổ nhiệm.

Loading...

– Trường hợp đã giữ chức vụ theo thời hạn được bổ nhiệm còn dưới 6 tháng thì được hưởng bảo lưu phụ cấp chức vụ đã được hưởng đủ 6 tháng.

*Tất cả những sửa đổi trên đều áp dụng từ 15/09/2016

Nếu mọi người chưa biết thì từ ngày 01/05/2016 vừa qua, nhà nước đã điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng (tăng khoảng 5%) đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, bảo đảm thu nhập của đối tượng có hệ số lương từ 2,34 (bậc lương đầu tiên của người tốt nghiệp đại học, bắt đầu đi làm) trở xuống không giảm so với mức đang hưởng.

Riêng lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công, tiếp tục giữ mức đã tăng 8% như đã thực hiện năm 2015.

loading...

Nghị định cũng nêu rõ người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống bao gồm:

– Cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước làm việc trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội từ Trung ương đến cấp huyện.

– Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Cán bộ, công chức cấp xã.

– Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương theo bảng lương do Nhà nước quy định được cấp có thẩm quyền quyết định đến làm việc tại các hội, tổ chức phi Chính phủ, dự án và cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam.

– Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định.

– Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong số lượng người làm việc được cấp có thẩm quyền giao của đơn vị sự nghiệp công lập và hội có tính chất đặc thù.

– Giáo viên mầm non làm việc theo chế độ hợp đồng lao động theo quy định.

– Viên chức làm việc trong Trạm Y tế xã theo quy định về y tế xã, phường, thị trấn.

– Công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam.

– Công nhân, nhân viên công an và lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc Công an nhân dân.

– Người hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong tổ chức cơ yếu.

Bảng hệ số lương theo Nghị định 204:

25153633053_b16a1cf111_b

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với mọi người.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f73/tu-15-9-nhieu-cong-vien-chuc-duoc-tang-luong-ai-di-lam-deu-phai-biet-2295430/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...