Home TIN TỨC Tin hot: Cà chua giúp tinh binh mạnh hơn 70%

Tin hot: Cà chua giúp tinh binh mạnh hơn 70%

277
loading...

Nghiên cứu này đã làm tăng thêm hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn sinh con. 

ca chua (11)_BAZO
Theo đó, các đối tượng nghiên cứu sẽ được bổ sung hàm lượng lycopene trong máu tăng gấp đôi, sau đó họ sẽ được theo dõi sự tăng trưởng khả năng sinh sản trong nhiều ngày.

Các nhà khoa học Anh phát hiện chất chống ôxy hóa lycopene có thể cải thiện số lượng và tốc độ bơi của tinh trùng, đồng thời, làm giảm lượng tinh trùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.

Loading...

Thậm chí, một số nghiên cứu khác trước đó đã chỉ ra rằng chất dinh dưỡng này làm giảm bệnh về tuyến tiền liệt, làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Được biết, các đối tượng nghiên cứu trong dự án trên được tuyển chọn rất gắt gao với độ tuổi từ 19-30 và có sức khỏe tốt. Họ sẽ được nhóm nghiên cứu của giáo sư Allan Pacey, chuyên gia hàng đầu nước Anh về vô sinh ở nam giới hướng dẫn và cùng tham gia nghiên cứu trong 3 tháng liên tiếp.

Theo giáo sư Allan Pacey thì lycopene có khả năng gián tiếp gia tăng lượng tinh trùng trưởng thành ở nam giới. “Nếu nó thực sự có tác dụng trên các tình nguyện viên, chúng tôi sẽ áp dụng lên các bệnh nhân bị vô sinh thực sự”, vị giáo sư cho hay.

loading...

Được biết, hiện ở Anh, cứ 6 cặp vợ chồng thì 1 cặp không thể có con theo cách thông thường mà nguyên nhân chủ yếu là do tinh trùng của người chồng yếu.

ca-chua-tang-suc-manh-cho-nam-gioi-(1)

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, các nhà khoa học Mỹ cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu về lycopene.

Loading...

Ashok Agarwal – Trưởng Khoa Y học sinh sản thuộc Trung tâm y tế Cleveland, trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết nhiều nghiên cứu cho thấy lycopene có lợi cho hoạt động của cơ quan sinh sản nam giới.

Nhóm này cũng cho biết, họ đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm bổ sung lycopene cho những đàn ông vô sinh không rõ nguyên nhân và hy vọng một kết quả tốt đẹp sẽ được công bố trong năm tới 2017.

Nguồn: http://tamsugiadinh.vn/goc-chong/tin-sot-ca-chua-co-the-giup-tinh-binh-manh-hon-70-tsgd8838

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...