Home TIN TỨC Trà “độ”: “3 phần sạch, 7 phần bẩn” gắn thương hiệu xịn,...

Trà “độ”: “3 phần sạch, 7 phần bẩn” gắn thương hiệu xịn, chúng ta đã bị lừa trắng trợn như thế

405
loading...

Nguồn lợi khổng lồ từ việc bán trà lớn khiến nhiều người thèm khát và mất hết nhân tính, lừa dân để thu về nguồn lợi đó. Một số đố tượng đã xây dựng hệ thống đường dây sản xuất trà giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại ĐBSCL

Ngày 8/7, lãnh đạo cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ xác nhận thông tin triệt phá thành công đường dây sản xuất trà giả và khởi tố các đối tượng liên quan. Các trinh sát của đơn vị này cũng cho biết, hiện đơn vị đã bắt giữ 7 đối tượng được cho là cộm cán nằm trong đường dây sản xuất trà giả. Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Lưu Ngọc Vinh (34 tuổi), Phạm Thanh Thuận (21 tuổi), Phạm Quang Phương Đoàn (34 tuổi, cùng ngụ TP. Cần Thơ), vợ chồng Nguyễn Tiến Thắng (40 tuổi) và Dương Thị Tuyết (36 tuổi), Nguyễn Văn Hồng (51 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH XD TM DV Triệu Ngân và Huỳnh Văn Giàu (35 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Đây là đường dây sản xuất trà giả có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Lưu Ngọc Vinh cầm đầu. Đường dây làm trà giả tưởng chừng kín kẽ của Vinh bị các trinh sát phát hiện từ tháng 4/2016.

Loading...

Sau nhiều tháng đeo bám, ngày 9/4, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Ninh Kiều phối hợp cùng Công an phường An Hòa bất ngờ ập vào kiểm tra “đầu não” sản xuất trà giả tại số nhà 127/8D/6 đường Võ Văn Kiệt (phường An Hòa. TP. Cần Thơ). Tại đây, cơ quan điều tra bắt quả tang Lưu Ngọc Vinh cùng các nhân viên Lê Quang Hải Đăng, Phạm Thanh Thuận và Lê Quang Vũ Phong đang có hành vi sang bao, đóng gói trà.

Tại hiện trường, CQĐT phát hiện hàng loạt các gói trà thành phẩm mang nhãn hiệu của các hãng trà nổi tiếng, vô số bao bì in sẵn tên và các loại máy sang chiết trà, máy đóng gói ngập trong nguyên liệu trà không rõ nguồn gốc.

Khai thác nhanh các đối tượng, cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra ngôi nhà số 127/8D/6, nhà số 103/68/55, nhà số 127/8D/14 cùng nằm trên đường Võ Văn Kiệt (Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ). Tại đây, lực lượng công an phát hiện 28.830 gói trà thành phẩm mang nhãn hiệu trà Bảo Tín, Ngọc Trang, Hiệp Thành, Long Phụng, Trường Hưng, … có dấu hiệu nghi vấn là hàng giả. Đồng thời thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà chưa thành phẩm và bao bì, nhãn mác các loại trà của nhiều công ty trà nổi tiếng trong nước.

loading...

tra-gia-1468207887

Các loại trà “nhái” không khác gì trà nhãn hiệu nổi tiếng

Sau nhiều giờ đấu tranh,Vinh khai nhận bắt đầu sản xuất trà giả các thương hiệu nổi tiếng từ năm 2014.

Loading...

Vinh tự đứng ra móc nối, thu mua nguyên liệu với các đầu nậu chuyên buôn các loại trà giá rẻ, không rõ nguồn gốc, thậm chí là xác trà (trà đã qua sử dụng – PV) tại Lâm Đồng, Hà Nội đem về sản xuất. Có nguyên liệu, Vinh thuê nhân công trộn trà bẩn với trà thật theo tỉ lệ 3 phần trà sạch, 7 phần trà bẩn. Để sản phẩm của mình có mùi hương, vị, màu sắc tương đồng với các sản phẩm trà nổi tiếng, Vinh cho nhân công độn, tẩm ướp hóa chất, phun hương liệu công nghiệp vào những gói trà giả.

hai-doi-tuong-hong-va-thuan-bi-bat-giu-1468208031

Đối tượng Thuận ở thời điểm bị bắt giữ

loading...

Tiếp đó, Vinh móc nối, cấu kết với “trùm bao bì giả” Nguyễn Tiến Thắng, Dương Thị Tuyết (ngụ phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh). Hai đối tượng này có nhiệm vụ cung cấp bao bì, nhãn mác của những thương hiệu trà nổi tiếng cho cơ sở làm giả trà của Vinh. Trà giả thương hiệu thành phẩm được những đối tượng này chở đến cất giữ tại các kho được ngụy trang dưới hình thức các phòng trọ. Tại đây, Vinh giao cho các đối tượng Phạm Quang Phương Đoàn, Huỳnh Văn Giàu đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm đối tác, chở hàng đi tiêu thụ tại các tỉnh miền Tây với giá rẻ hơn những sản phẩm uy tín.

Mỗi ngày, các đối tượng có thể tiêu thụ hơn 100 kg trà bẩn. Kiểm tra các tài liệu, thống kê doanh số bán hàng thu trên máy tính xách tay của Vinh, cơ quan điều tra cho biết từ tháng 2/2015 đến khi bị bắt thông qua hoạt động sản xuất, kinh doanh trà giả, Vinh đã thu về hơn 8,4 tỷ đồng. Số trà giả này Vinh chủ yếu tiêu thụ tại địa phương và các tỉnh ở ĐBSCL.

Ngọc Lài

Nguồn: http://kenhsao.net/thoi-su/rung-minh-tra-do-3-phan-sach-7-phan-ban-gan-thuong-hieu-xin-44738.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...