Home TIN TỨC Bé Trần Gấu đã không còn phải thở bằng máy, giỏi lắm...

Bé Trần Gấu đã không còn phải thở bằng máy, giỏi lắm con trai!

644
loading...

Bé Gấu ăn được 160ml sữa/ngày, không còn phải thở máy và trong 1 tuần nữa có thể được đánh giá về sức khỏe của mắt.

suc-khoe-con-trai-nguoi-me-bi-ung-thu-tien-trien-tot-khong-con-phai-tho-may-11-160241Các bác sĩ đưa chị Đậu Thị Huyền Trâm tới gặp mặt con trai lần cuối trước khi về quê (Ảnh: QĐND)

 

Loading...

Trả lời Tuổi Trẻ, bác sĩ Lê Minh Trác, phó giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh Bệnh viện Phụ sản T.Ư, cho hay bé Trần Gấu, con trai của người mẹ ung thư mới qua đời Đậu Thị Huyền Trâm có tiến triển tốt hơn về sức khỏe.

Theo bác sĩ Trác, bé ăn được 160ml sữa/ngày, so với trẻ cùng bệnh lý và ngày tuổi thì Gấu ăn được lượng sữa vào loại khá. Bé không còn phải thở máy và trong 1 tuần nữa có thể được đánh giá về sức khỏe của mắt.

Bác sĩ Trác cũng cho biết cân nặng của bé cũng tăng dần trong quá trình điều trị và khi tự ăn được, bé sẽ được ra viện.

Trước đó, sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi) đã qua đời vào lúc hơn 14h chiều ngày 27/7 tại nhà riêng ở phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

loading...

Đậu Thị Huyền Trâm nhập viện K ngày 24/6 ở tuần thai thứ 27, bệnh tiến triển nặng di căn từ phổi sang gan, hạch to lên, tràn dịch màng phổi, bệnh nhân khó thở suy hô hấp mức độ nhẹ. Tuy nhiên, Trâm từ chối làm tất các những xét nghiệm chụp chiếu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tối ngày 10/7, nhận thấy sức chịu đựng của bệnh nhân đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên các bác sĩ đã tiến hành thực hiện ca mổ.

Ngay sau khi chào đời, bé Trần Gấu được các bác sĩ cho vào lồng ấp và chuyển thẳng đến BV Phụ sản Trung ương điều trị.

Loading...

Ánh Nguyệt (tổng hợp)

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f26/con-trai-chi-dau-thi-huyen-tram-suc-khoe-tien-trien-tot-khong-con-phai-tho-may-2295488/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...